Hồ sơ du học cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

4/25/2018 4:49:20 PM
Bạn muốn du học Nhật nhưng chưa biết hồ sơ du học cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Hãy yên tâm, bài viết của duhocnhat.co sẽ giúp bạn.

 

Những hồ sơ giấy tờ chuẩn bị cho du học Nhật 2018

 

Hồ sơ du học Nhật 2018 cần chuẩn bị những giấy tờ gì

 

Người muốn đi du học

 

  1. Đơn xin nhập học (theo mẫu)
  2. Lý lịch (theo mẫu)
  3. Bằng tốt nghiệp của trường cuối cùng (bản chính) (Nếu chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận đang học)
  4. Bảng điểm hoặc học bạ của trường cuối cùng (bản sao)
  5. Chứng chỉ thi năng lực tiếng Nhật (bản sao)
  6. Ảnh ( 4 x 3 cm / 8 ảnh)
  7. Nếu đang làm việc thì nộp giấy chứng nhận đang làm việc
  8. Hộ chiếu (bản sao)
  9. CMND (bản sao)

 

Người bảo lãnh tài chính (Chứng minh tài chính)

 

1. Giấy hứa bảo lãnh tài chính (theo mẫu)

2. Giấy chứng nhận tài khoản của ngân hàng

3. Về xác nhận thu nhập và đóng thuế

A: Trường hợp nếu là chủ của doanh nghiệp thì nộp

... Giấy phép kinh doanh

... Giấy chứng nhận đóng thuế (3 năm)

B: Trường hợp nếu là nhân viên công ty thì nộp

... Giấy xác nhận công tác

... Giấy xác nhận thu nhập và đóng thuế (3 năm)

4. Bản sao hộ khẩu gia đình hoặc giấy khai sinh (giấy chứng minh có quan hệ huyết thống với người đi học)

5. CMND (bản sao)

 

Điều kiện để du học Nhật 2018

  

  • Nam/nữ từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5
  • Điều kiện bằng cấp: Tối thiểu là THPT hoặc tương đương. Nếu chỉ có bằng cấp 3, thời gian trống không quá 4 năm (kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc du học), nếu cao hơn thời gian trống có thể dài hơn 4-6 năm.
  • Những tu nghiệp sinh đã về nước muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm du học.
  • Điều kiện trình độ tiếng Nhật: Bắt buộc là N5 khi tham gia chương trình du học. Điều này sẽ giúp bạn có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ tìm được việc làm thêm. Tiếng Nhật càng tốt, cơ hội làm thêm và thù lao càng cao. Hãy cố gắng học tiếng Nhật nếu bạn đang có ý định sang Nhật nhé. Đây cũng là điều kiện quan trọng khi du học Nhật tự túc.
  • Điều kiện người bảo lãnh tài chính: Người bảo lãnh tài chính phải có công việc ổn định, thu nhập cao. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.

 

※ Tất các giấy tờ là bản sao thì xin chữ ký, đóng dấu, công chứng...có ghi ngày tháng được chấp nhận kể từ trước ngày nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng. 

※ Nếu gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính hay bất cứ vấn đề gì về du học Nhật hãy liên hệ văn phòng đại diện tại Hà Nội để được giúp đỡ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA SAO VIỆT

Trụ sở: Số 34, Ngõ 88, Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Q. Đống Đa - Hà Nội; 

Địa điểm kinh doanh: Phòng 401A, tòa nhà DMC số 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội: ĐT: 04.6655.6689 - 0982.389.566

Email: info@duhocnhat.co Website: www.duhocnhat.co facebook: VINASAOVIET 

Cập nhật lần cuối: 4/25/2018 4:49:20 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan