Điều kiện nộp hồ sơ du học Nhật

11/19/2018 5:48:17 PM
Rất nhiều bạn băn khoăn về những điều kiện đi du học Nhật Bản, thông tin du học có quá nhiều làm bạn hoang mang, lo lắng. Điều kiện du học, hồ sơ cá nhân, thông tin chi phí còn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học.

Để trả lời những câu hỏi về điều kiện du học Nhật Bản, duhocnhat.co đã tổng hợp lại cho các bạn. Dưới đây là một số thông tin về những điều kiện du học Nhật Bảnduhocnhat.co muốn chia sẻ với các bạn:

1. Về phía hồ sơ cá nhân

Ngoài những loại giấy tờ chứng minh quá trình học tập và làm việc, thì cũng giống như du học Mỹ bạn phải nộp thêm một bằng Toeic hay bằng Toefl, thì về phía du học Nhật Bản cũng yêu cầu bạn nộp bằng năng lực Nhật ngữ. Việc này cũng khá khó khăn cho những bạn mới học tiếng Nhật để thi được bằng này. Thế nhưng nếu cố gắng thì bạn vẫn có thể vượt qua kì thi này một cách dễ dàng. Các bạn có thể tham gia những khóa học tiếng Nhật ngắn hạn nhưng chất lượng của những trung tâm tiếng Nhật uy tín thì sẽ dễ dàng thi đậu bằng tiếng Nhật thôi. Thêm vào đó là quy định của Nhật đối với du học sinh, là không có thời gian trống quá 6 tháng, vì nếu để trống thời gian 6 tháng trở lên mà không chứng minh được trong thời gian đó bạn đã làm gì, ở đâu, thì sở nhập cảnh Nhật sẽ đặt dấu chấm hỏi và có thể hồ sơ sẽ bị rớt.

 

Dk du hoc nhat ban

 

2. Về phía người bảo lãnh

Người bảo lãnh là những người có quan hệ cận huyết với người đi du học như: Bố mẹ, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác. Ngoài những giấy tờ cá nhân và chứng minh có quan hệ huyết thống thì còn có một vài điểm chú ý như sau: Người bảo lãnh phải có giấy xác nhận nơi công tác, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và cũng có nguồn thu nhập cao và ổn định đủ để lo cho các bạn du học sinh trong quá trình du học tại Nhật. Thêm vào đó là phải có sổ tiết kiệm trong ngân hàng để chứng mình tài chính là đủ để lo cho con đi học.

Chú ý về điều kiện du học Nhật:

Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

  1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
  2. Năng lực học tập của bạn
  3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
  4. Một lý do du học hợp lý
  • Về yêu cầu thứ nhất: Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì , chú, bác...v.v... ) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm.
  • Về yêu cầu thứ 2 và thứ 3: Nếu bạn chỉ tốt nghiệp PTTH thì bắt buộc bạn phải có " Bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5" hoặc "Bằng Nat - Test cấp độ 4" mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,...v.v... Còn nếu không có các loại bằng trên bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào các tỉnh lẻ của Nhật Bản như Fukuoka, Okinawa,...v.v... và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu. Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản
  • Về yêu cầu thứ 4: Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?. Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn. Tuy nhiên các bạn cũng đừng bận tâm quá về vấn đề này vì Vina Sao Việt chúng tôi có cả một kho tài liệu của các học sinh trước đã đỗ Visa để bạn tham khảo. Trong trường hợp bạn không thể viết được lý do du học hấp dẫn và thuyết phục sau khi đã đọc những bài văn mẫu của chúng tôi cung cấp thì chúng tôi sẽ viết hộ bạn.

Du học Nhật Bản " Chương trình vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn du học sinh vừa tăng thêm kiến thức vừa có điều kiện chi trả các khoản phí cả về học tập lẫn sinh hoạt".

Trên đây là tất cả những vấn đề liên qua đến hồ sơ du học. Nếu muốn biết thêm chi tiết, các bạn hãy vào trang web: duhocnhat.co hoặc đến trực tiếp hay gọi điện thoại đến trường theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và được giải đáp đầy đủ những thắc mắc:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA SAO VIỆT

Trụ sở: Số 34, Ngõ 88, Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Q. Đống Đa - Hà Nội

Địa điểm kinh doanh: Số 24B Ngõ 16 Đường Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 6655 6689 - 098 238 95 66

Email: info@duhocnhat.co;

Website: http://www.duhocnhat.co;

Cập nhật lần cuối: 11/19/2018 5:48:17 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan