Điều kiện du học Nhật 2019 có gì mới? Thông tin về các chương trình giáo dục Nhật Bản

4/4/2019 2:47:09 PM
Sức hút của du học Nhật Bản rất lớn bởi đây là đất nước có rất nhiều điều thú vị không chỉ về thiên nhiên, ẩm thực mà còn về cả con người. Thường trước khi đi du học chắc bạn cũng tìm hiểu thủ tục điều kiện của nó, vậy năm 2019 điều kiện du học Nhật có gì mới?

Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao trên thế giới, do vậy đây cũng là nơi được rất nhiều bạn lựa chọn du học, ngoài việc tích lũy được những kiến thức trong quá trình học tập, bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, siêng năng nghiêm túc trong công việc của người Nhật. Đặc biệt, du học Nhật sau tốt nghiệp bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại Nhật. Nếu về Việt Nam bạn cũng có thể tìm việc với mức lương cao tại các công ty Nhật tại Việt Nam.

Du hoc Nhat ngày nay đã đổi mới rất nhiều, tùy trường hợp sẽ có những điều kiện khác nhau, do vậy cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để có lựa chọn phù hợp. Cùng Duhocnhat.co tìm hiểu điều kiện du học Nhật năm 2019 nhé!

 

Điều kiện du học Nhật 2019

 

Điều kiện du học Nhật 2019

Điều kiện cần có để đi du học Nhật Bản

Điều kiện cơ bản:

Du học Nhật bậc Trung Học Phổ Thông

  • Đã tốt nghiệp THCS
  • Đang học THPT nhưng không cần bằng tốt nghiệp
  • Năng lực tiếng Nhật trình độ N5. Nếu chưa có, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục theo học lớp tiếng Nhật khi sang du học Nhật tùy theo từng trường bạn đăng ký.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Du học Nhật tự túc, học bổng, vừa học vừa làm:

  • Đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
  • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên. Trường hợp đã tốt nghiệp Đại học sẽ được ưu tiên hơn và sẽ đi du học theo diện vừa học vừa làm.
  • Phải có chứng chỉ N5 trở lên hoặc có chứng nhận tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) do trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc trường Đại học Nhật cấp.
  • Trường hợp tu nghiệp sinh tại Nhật phải về nước sau 1 năm mới đủ điều kiện để du học Nhật.

Chú ý: Những bạn từ 30 tuổi trở lên, phải chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì mới có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Giấy tờ cần chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản

  • Đơn xin học.
  • Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam
  • Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Lệ phí nộp đơn
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
  • Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt ở Nhật Bản, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Thời gian nhận được kết quả khi đã đủ điều kiện đi du học Nhật Bản

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học.

Cụ thể:

  • Vào tháng 1 thì trong tháng 12 sẽ nhận được giấy báo
  • Vào tháng 4 thì trong tháng 2 sẽ nhận được giấy báo
  • Vào tháng 7 thì trong tháng 5 sẽ nhận được giấy báo
  • Vào tháng 10 thì trong tháng 8 sẽ nhận được giấy báo

Ngoài ra những điều kiện trên, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính, đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản.

Các chương trình giáo dục Nhật Bản

Bậc THPT

  • Kéo dài trong khoảng 3 năm
  • Mức phí: Trường Công lập khoảng 300,000 yên/ năm, trường Tư thục có học phí khoảng 700,000 yên/năm.
  • Chương trình đào tạo THPT tại Nhật sẽ giảng dạy các kiến thức nền tảng và luyện thi Đại Học cho các bạn học sinh. Riêng với các bạn học sinh nước ngoài, các trường thường có yêu cầu cụ thể riêng biệt và có thể không cần thi tuyển.

Trường học Nhật ngữ tại Nhật Bản

  • Học trong khoảng 1-2 năm
  • Mức phí: Khoảng 550,000 -700,000 yên/năm
  • Trường học Nhật ngữ tại Nhật có trường chỉ đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật cho các bạn du học sinh. Tại Nhật Bản, đa phần các trường Nhật ngữ đều là trường tư thục, chương trình đào tạo gồm các khóa tiếng Nhật và khóa luyện thi dự bị đại học. Yêu cầu của hầu hết của các trường này với học sinh quốc tế là có trình độ tiếng Nhật N5 thấp nhất để có thể nhập học và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Trường Cao đẳng

  • Học khoảng 2 năm
  • Mức phí: Khoảng 600,000 - 900,000 yên/ năm
  • Các trường Cao Đẳng của Nhật có nhiều chuyên ngành đào tạo rất đa dạng, chú trọng giảng dạy vào thực tiễn, trang bị kỹ năng để sinh viên áp dụng vào công việc khi tốt nghiệp. Thời gian bắt buộc là 2 năm, riêng ngành Điều dưỡng và y tế sẽ là 3 năm. Các bạn sinh viên quốc tế đăng ký du học tại các trường Cao đẳng Nhật phải trải qua một kỳ thi quốc tế thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Trường Đại học

  • Học khoảng 4 năm
  • Mức phí: Khoảng 550,000 - 1,000,000 yên/năm. Gồm các trường ĐH Công lập và ĐH Tư thục, tuy nhiên học phí của trường Tư thục sẽ cao hơn Công lập khá nhiều.
  • Cơ bản, các trường ĐH sẽ có thời gian đào tạo là 4 năm, nhưng với ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y sẽ kéo dài 6 năm. Để du học Nhật tại các trường Đại học Nhật trình độ tiếng Nhật của bạn phải cao tầm N3-N2 và thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm.

Học Thạc Sĩ

  • Học khoảng 2 năm
  • Mức phí: Khoảng 350,000 - 450,000 yên/năm với khóa dự bị và khoảng 550,000 - 650,000 yên/năm cho khóa Thạc Sĩ.
  • Điều kiện để học Thạc Sĩ khi du học Nhật gồm: Tốt nghiệp ĐH với học lực tốt, trình độ tiếng Nhật tương đương với N3 với các ngành kỹ thuật và N2 với các ngành Văn học, Xã hội và đồng thời phải vượt qua kỳ thi Thạc Sĩ của Trường.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA SAO VIỆT

Địa chỉ: Số 24B Ngõ 16 Đường Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6655.6689 - 0982.389.566

 

Cập nhật lần cuối: 4/4/2019 2:47:09 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan