Tư vấn du học Nhật Bản các vấn đề điều kiện, hồ sơ, thủ tục năm 2019

8/9/2019 4:30:34 PM
Khi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, một số vấn đề có thể bạn sẽ chưa biết như về điều kiện, hồ sơ thủ tục du học nhật và quy trình xử lý hồ sơ,… Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Tư vấn du học Nhật Bản các vấn đề điều kiện, hồ sơ, thủ tục năm 2019

Điều kiện để bạn đăng kí tham gia chương trình du học Nhật Bản bao gồm

Tối thiểu phải tốt nghiệp PTTH nếu chưa nhận được thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, tuổi dưới 32 (không yêu cầu học lực). Có ý chí hoài bão muốn thay đổi bản thân và cuộc sống biết vươn lên trong mọi khó khăn.

Tư vấn du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm

Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính: Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (đơn này chỉ áp dụng nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Bố, Mẹ, các Anh, Chị, Em ruột… hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình). Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (bản photo công chứng)

Quy trình xử lý hồ sơ

  • Bước 1: Nộp các giấy tờ cần thiết ở trên cho Trung tâm tư vấn du học.
  • Bước 2: Trung tâm liên lạc trực tiếp với trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Các bạn sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm cả phần thi viết tiếng Nhật và thi trả lời câu hỏi.
  • Bước 3: Sau khi đã đỗ phỏng vấn Nhà trường sẽ nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản và xin giấy tờ chứng nhận tư cách lưu trú của bạn. Nhà trường sẽ gửi lại văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.
  • Bước 4: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
  • Bước 5: Trường sẽ gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “ Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho trung tâm nộp hộ)
  • Bước 6: Trường  sẽ gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”
  • Bước 7: Trung tâm sẽ nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
  • Bước 8: Sau đó sẽ đợi lấy visa trong khoảng 3 đến 5 ngày làm việc
  • Bước 9: Tiếp đó các bạn sẽ liên lạc với Trung tâm và nhà trường để báo ngày dự định đến Nhật Bản.
  • Bước 10: Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và đợi ngày bay sang Nhật.

Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về vấn đề du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vina Sao Việt để tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé!

 

Cập nhật lần cuối: 8/9/2019 4:30:34 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan